Giá xăng tăng thêm 330 đồng/lít từ 20 giờ ngày 23-6

(SGGPO).- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa ra thông báo chính thức tăng giá xăng, dầu hỏa, mazút từ 20 giờ ngày 23-6.

Theo đó, giá xăng A92 và A95 tăng thêm 330 đồng/lít lên lần lượt là 25.230 đồng/lít và 25.730 đồng/lít. Giá dầu hoả trong hệ thống Petrolimex tại vùng 1 cũng đồng loạt tăng 170 đồng/lít lên mức giá mới là 22.540 đồng/lít. Trong khi đó, dầu mazút tăng 270 đồng/lít, lên mức18.560 đồng/lít. Dầu diesel giữ nguyên giá bán là 22.556 đồng/lít.

Biểu giá xăng bán lẻ của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam - Petrolimex

Theo cơ quan quản lý, giá cơ sở tính bình quân 30 ngày từ ngày 24-5 đến ngày 22-6 của xăng A92 đã cao hơn giá bán 638 đồng/lít. Mức chênh lệch này với dầu hỏa và dầu mazút cũng là 174-570 đồng/lít.

Do đó, cơ quan điều hành đã quyết định tăng giá với mặt hàng dầu mazút, dầu hỏa và xăng nhưng đảm bảo không cao hơn giá cơ sở.

Cùng với việc điều chỉnh giá, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các doanh nghiệp giảm mức sử dụng quỹ bình ổn giá xăng từ 440 đồng/lít xuống còn 300 đồng/lít và dầu mazút từ 410 đồng/kg còn 300 đồng/kg.

Song Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế