Giải cứu 15 người mắc kẹt trong thang máy

(SGGPO).- Ngày 13-7, thang máy tại nhà hàng Phúc An Khang (số 1, Phạm Viết Chánh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM) đang được khắc phục sau sự cố bị quá tải, làm 15 người bị mắc kẹt bên trong.

Khoảng 19 giờ 20 ngày 12-7, nhà hàng Phúc An Khang có tổ chức nhiều tiệc cưới, tòa nhà có 5 thang máy, tại thang máy xảy ra sự cố chỉ cho phép 13 người đi, nhưng nhóm 15 người đã vào cùng đi lên tầng 7. Dù nhân viên cảnh báo nhưng nhóm người này vẫn bấm nút cho thang máy đi lên.

Khi lên đến tầng 2 thì bất ngờ thang máy tự động ngắt hệ thống điện rồi dừng lại, 15 người bên trong đã hoảng loạn gọi điện thoại cứu hộ, bấm chuông cứu hộ. Do tầng 2 không có cửa thang máy, lực lượng tại chỗ đành bất lực.

Nhận tin báo, Đội Cứu hộ - cứu nạn thuộc PCCC quận 1 cùng với xe thang có mặt tại hiện trường triển khai phương án cứu hộ. Một mũi cứu hộ đã lên tầng 3 theo đường giếng thang máy trèo xuống để tiếp cận thang máy, còn một mũi đã đập bể tấm kính ở tầng 3 gần phía sau cửa thang máy. Hơn 1 tiếng đồng hồ sau, lực lượng đã đưa những người mắc kẹt ra ngoài, đi qua mái tôn bên cạnh để xuống đất.

Sơn Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án