Giải cứu 3 thiếu nữ miền núi bị lừa bán ra nước ngoài

SGGP

Sáng 11-7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an Nghệ An) cho biết, đã giải cứu thành công 3 thiếu nữ miền núi bị lừa, bán ra nước ngoài. 

3 thiếu nữ được giải cứu. ảnh: CA cung cấp

3 thiếu nữ được giải cứu. ảnh: CA cung cấp

Trước đó, ngày 9-7, Phòng PC45 nhận được nguồn tin có 3 thiếu nữ ở xã miền núi Lượng Minh (huyện Tương Dương) bị đối tượng xấu lừa bán, đang trên đường di chuyển ra Hà Nội.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát PC45 đã phát hiện xe khách chở 3 thiếu nữ này đang di chuyển trên Quốc lộ 46 đoạn qua xã Kim Liên (huyện Nam Đàn).

Sau khi được đưa về trụ sở công an, 3 em cho biết tên là Vi Thị Phương L., Lô Thị Nh. (cùng 15 tuổi) và Vi Thị Th. (14 tuổi). Cả ba được một người phụ nữ tên Hiền (không rõ địa chỉ ) rủ ra Hà Nội làm nhân viên với mức lương 30 triệu đồng/tháng.

Do thiếu hiểu biết, nhẹ dạ nên cả 3 đã trốn gia đình, theo hướng dẫn của Hiền lên xe khách để đi Hà Nội.

Hiện 3 cháu đã được đưa về gia đình. Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ đối tượng tên Hiền. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án