Giải cứu đàn cá voi mắc cạn

SGGP
Ðội cứu hộ gồm khoảng 100 nhà bảo vệ môi trường và các tình nguyện viên đã giải cứu thành công 94 trong tổng số 470 con cá voi bị mắc cạn tại vùng bờ biển lởm chởm đầy đá phía Tây bang Tasmania của Australia. 

Giải cứu đàn cá voi mắc cạn

Ðây là vụ cá voi mắc cạn với số lượng lớn nhất trong lịch sử quốc gia này. Ước tính, số cá voi bị chết trong vụ mắc cạn này lên đến 350 con. Các nhân viên cứu hộ vẫn hy vọng có thể tiếp tục giải cứu số cá voi còn sống sót. Giới nghiên cứu Australia đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ cá voi bị mắc kẹt số lượng lớn trong vùng biển này.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đợt bùng phát FRB đầu tiên mang số hiệu FRB 121102. Ảnh: CNN

Phát hiện sóng vô tuyến bí ẩn

Các nhà thiên văn học vừa phát hiện một đợt bùng phát sóng vô tuyến nhanh (FRB) bí ẩn, xuất phát từ một địa điểm lạ lùng của vũ trụ. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />