Giải cứu hàng trăm người nhập cư ở vùng biển Libya

SGGP
Theo THX, Tổ chức nhập cư quốc tế (IOM) ngày 2-8 thông báo, hơn 200 người nhập cư trái phép đã được giải cứu ở vùng biển ngoài khơi phía Tây của Libya trong 24 giờ qua.

Các nhân viên của IOM đang có mặt tại hiện trường để hỗ trợ, cũng như tham gia công tác tìm kiếm những người còn mất tích trên biển.

Cũng theo IOM, hơn 6.500 người nhập cư trái phép đã được giải cứu ở vùng biển ngoài khơi Libya trong năm nay. IOM mới đây đã kêu gọi châu Âu xem xét ngừng chính sách trả người nhập cư về Libya, đồng thời cho rằng Libya không phải là một cảng an toàn cho những người di cư được giải cứu và hệ thống giam giữ phải bị hủy bỏ.

Hàng ngàn người di cư, được giải cứu trên biển hoặc bị chính quyền bắt giữ, vẫn bị giam giữ trong các nhà tạm ở Libya.

Tình trạng bất an và hỗn loạn đã lan tràn ở Libya kể từ sau sự sụp đổ năm 2011 của nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi khiến cho người dân nước này liên tục rời bỏ đất nước.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.