Giải cứu hàng trăm người nhập cư ở vùng biển Libya

SGGP
Theo THX, Tổ chức nhập cư quốc tế (IOM) ngày 2-8 thông báo, hơn 200 người nhập cư trái phép đã được giải cứu ở vùng biển ngoài khơi phía Tây của Libya trong 24 giờ qua.

Các nhân viên của IOM đang có mặt tại hiện trường để hỗ trợ, cũng như tham gia công tác tìm kiếm những người còn mất tích trên biển.

Cũng theo IOM, hơn 6.500 người nhập cư trái phép đã được giải cứu ở vùng biển ngoài khơi Libya trong năm nay. IOM mới đây đã kêu gọi châu Âu xem xét ngừng chính sách trả người nhập cư về Libya, đồng thời cho rằng Libya không phải là một cảng an toàn cho những người di cư được giải cứu và hệ thống giam giữ phải bị hủy bỏ.

Hàng ngàn người di cư, được giải cứu trên biển hoặc bị chính quyền bắt giữ, vẫn bị giam giữ trong các nhà tạm ở Libya.

Tình trạng bất an và hỗn loạn đã lan tràn ở Libya kể từ sau sự sụp đổ năm 2011 của nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi khiến cho người dân nước này liên tục rời bỏ đất nước.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Google tăng cường khả năng tìm kiếm

Hiện chức năng tìm kiếm của Google có một vài bộ lọc để giúp tinh chỉnh và tách kết quả tìm kiếm trong số video, tin tức, hình ảnh hoặc kết quả mua sắm. Giờ đây, “gã khổng lồ” tìm kiếm sẽ bắt đầu hiển thị cho người dùng danh sách có thể cuộn được gồm các chủ đề liên quan cùng với các bộ lọc hiện tại ở đầu trang kết quả tìm kiếm.