Giải cứu hàng trăm người nhập cư ở vùng biển Libya

SGGP
Theo THX, Tổ chức nhập cư quốc tế (IOM) ngày 2-8 thông báo, hơn 200 người nhập cư trái phép đã được giải cứu ở vùng biển ngoài khơi phía Tây của Libya trong 24 giờ qua.

Các nhân viên của IOM đang có mặt tại hiện trường để hỗ trợ, cũng như tham gia công tác tìm kiếm những người còn mất tích trên biển.

Cũng theo IOM, hơn 6.500 người nhập cư trái phép đã được giải cứu ở vùng biển ngoài khơi Libya trong năm nay. IOM mới đây đã kêu gọi châu Âu xem xét ngừng chính sách trả người nhập cư về Libya, đồng thời cho rằng Libya không phải là một cảng an toàn cho những người di cư được giải cứu và hệ thống giam giữ phải bị hủy bỏ.

Hàng ngàn người di cư, được giải cứu trên biển hoặc bị chính quyền bắt giữ, vẫn bị giam giữ trong các nhà tạm ở Libya.

Tình trạng bất an và hỗn loạn đã lan tràn ở Libya kể từ sau sự sụp đổ năm 2011 của nhà lãnh đạo quá cố Muammar Gaddafi khiến cho người dân nước này liên tục rời bỏ đất nước.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.