Giải thưởng Dân số LHQ năm 2010: Tôn vinh vợ chồng tỷ phú Bill Gates

Trang tin điện tử của LHQ đưa tin, diễn đàn nghị sĩ châu Á về dân số và phát triển (AFPPD) và vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa đoạt Giải thưởng Dân số năm 2010 của tổ chức này.

Trang tin điện tử của LHQ đưa tin, diễn đàn nghị sĩ châu Á về dân số và phát triển (AFPPD) và vợ chồng tỷ phú Bill Gates vừa đoạt Giải thưởng Dân số năm 2010 của tổ chức này.

Đây là giải thưởng hàng năm của LHQ tôn vinh các cá nhân hoặc tổ chức có những hành động và đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực dân số và cải thiện sức khỏe con người. Giải thưởng năm 2010 được lựa chọn trong tổng số 28 đề cử trên khắp thế giới và được trao vào ngày 3-6 tại trụ sở New York, Mỹ, của LHQ.

AFPPD được thành lập năm 1981 bao gồm 25 ủy ban nghị sĩ quốc gia và có văn phòng ở 13 nước. Diễn đàn được LHQ tôn vinh do đã thông tin, giáo dục, động viên và thu hút nhân dân tham gia các chương trình như sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, an ninh lương thực, đô thị hóa, di cư, HIV/AIDS và trao quyền cho phụ nữ. Diễn đàn cũng đã giúp soạn thảo các đạo luật về loại trừ bạo lực đối với phụ nữ ở nhiều nước châu Á. Việt Nam tham gia AFPPD từ  năm 1992. 

P.Nam

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây

Người Mỹ chuộng săn nhà cũ

Thị trường bất động sản đóng băng không làm lu mờ ước mơ sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình của người dân đô thị ở Mỹ. Chỉ khác ở chỗ, xu hướng lựa chọn mới của họ là tìm đến những khu nhà cũ có mức giá hời.