Giải thưởng kiến trúc Pritzker năm 2019 thuộc về người Nhật

SGGP
Giải thưởng kiến trúc Pritzker năm 2019, vốn được xem là Nobel của ngành kiến trúc, đã vinh danh kiến trúc sư Nhật Bản Arata Isozaki. 

Giải thưởng kiến trúc Pritzker năm 2019 thuộc về người Nhật

Đây là kiến trúc sư thứ 8 của Nhật Bản nhận được giải thưởng danh giá này. Kiến trúc sư Isozaki đã tạo ra những công trình kiến trúc ấn tượng với những điểm nhấn đặc biệt, kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc cổ điển nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại thế kỷ 21.

Theo Hội đồng giải thưởng Pritzker, các công trình thể hiện sức mạnh nội tâm và khả năng sáng tạo không giới hạn của kiến trúc sư Isozaki. Những tác phẩm kiến trúc của ông cho thấy sự am hiểu và khả năng sáng tạo của kiến trúc sư này trên mọi địa hình phức tạp. Kiến trúc sư Isozaki sẽ nhận huy chương vàng cùng giải thưởng 100.000 USD. 

 

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây