Giải thưởng Xóa mù chữ quốc tế năm 2017

SGGP
Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hiệp quốc (UNESCO) đã công bố các cá nhân và tập thể giành giải thưởng Xóa mù chữ quốc tế năm 2017 vì những nỗ lực và sáng kiến xuất sắc của họ trong việc thúc đẩy xóa mù chữ trên khắp thế giới. 

Giải thưởng Xóa mù chữ quốc tế năm 2017

Các giải thưởng năm nay thuộc về 5 cá nhân và tập thể đến từ Canada, Colombia, Jordan, Pakistan và Nam Phi. Mỗi cá nhân hoặc tập thể giành giải thưởng trên sẽ nhận được 20.000 USD cùng với huy chương và giấy chứng nhận. Giải thưởng trên sẽ chính thức được trao cho các chủ nhân vào Ngày Quốc tế xóa mù chữ (8-9).

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây