Vụ “Gây tai nạn chết người rồi đem chôn” ở TP Phan Thiết, Bình Thuận:

Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh bị khởi kiện

Một vụ tai nạn giao thông (Ảnh minh họa).

Ngày 21-8, chị Trần Thị Ngọc (con gái của nạn nhân Trần Ánh) cho biết, gia đình đã chính thức gửi đơn khởi kiện ông Nguyễn Văn Bê, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Đây là đơn khởi kiện thứ 2 (đơn trước gia đình khởi kiện Công an TP Phan Thiết) mà gia đình nạn nhân gửi đến TAND tỉnh Bình Thuận.

Trong đơn khởi kiện, gia đình nạn nhân Trần Ánh cho rằng Giám đốc Nguyễn Văn Bê đã chấp thuận cho người nhà của người gây tai nạn nhận xác và đưa xác nạn nhân đi chôn (chỉ sau 14 tiếng nạn nhân tử vong). Chị Ngọc còn cho rằng việc làm trên có dấu hiệu giả mạo hồ sơ và vi phạm các quy định của ngành y tế.

Vụ “gây tai nạn chết người rồi đem chôn” tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận vào giữa tháng 7-2005 đã gây xôn xao trong dư luận. Ông Trần Ánh, một cán bộ về hưu, Huy hiệu 38 năm tuổi Đảng đã bị TNGT tại khu vực cách nhà riêng khoảng 200m. Không biết bằng cách nào gia đình người gây tai nạn đã liên hệ với cơ quan xử lý TNGT, Công an TP Phan Thiết và bệnh viện đa khoa tỉnh lãnh xác ông Trần Ánh và chôn tại nghĩa trang.

Đ.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án