Giám đốc nhà tù Tuol Sleng thừa nhận giết hại 12.380 tù nhân

Giám đốc nhà tù Tuol Sleng (S-21) Keang Ghek Eav (66 tuổi), có biệt danh là Dutch đã thừa nhận việc giết hại hơn 12.380 tù nhân trong buổi luận tội do Tòa án xét xử Khmer đỏ (ECCC) tiến hành ngày 17-6.

Dutch khai nhận cùng các đồng phạm đã tổ chức đưa tù nhân tới ba địa điểm giết hại là Bệnh viện Tâm thần Ta Kh’mau, khu vực xung quanh cũng như ngay trong trại giam nhà tù S-21 và tại cánh đồng Chơng Ek, ngoại ô thành phố Phnôm Pênh.

Dutch còn nói rằng trong số những người bị giết hại có 4 người quốc tịch Mỹ và Anh, sau khi bị giết hại những người này đã được hỏa táng để không thể nhận dạng và việc giết hại họ là theo lệnh trực tiếp của Pol Pot.

Phiên tòa xét xử Dutch sẽ kéo dài thêm 3 tháng để tiến hành phiên xét xử thứ 2 đối với Dutch từ ngày 6-7 đến 10-10-2009.

H.NHI (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.