Iran

Gián điệp hạt nhân sa lưới

Nhân viên kỹ thuật Iran đang di chuyển một thùng rác hạt nhân

Hãng AP sáng nay dẫn nguồn từ Đài phát thanh quốc gia Iran đưa tin, nước này đã bắt giữ một người đàn ông bị nghi bán các bí mật hạt nhân của Iran cho một tổ chức người Iran đối lập lưu vong.

Đài phát thanh Iran cho biết: “Người đàn ông này đã chuyển thông tin mật, trong đó có một tài liệu về các hoạt động hạt nhân, cho tổ chức vũ trang Mujahedeen của nhân dân”. Đài này không cho biết thông tin cụ thể về điệp viên nằm vùng, nhưng nói rằng người này từng làm việc tại Trung tâm nghiên cứu của Quốc hội Iran, cơ quan cố vấn cho Quốc hội về các vấn đề đối ngoại và chiến lược.

Nghị sĩ hàng đầu Iran Ahmed Tavakoli đã xác nhận thông tin trên của Đài phát thanh quốc gia: “Người đàn ông trên đúng đã làm việc ở Trung tâm nghiên cứu của Quốc hội Iran từ năm 2001. Cơ quan tình báo đã bắt giữ ông ta”.

V.L. (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.