Giáo viên học hướng nghiệp

(SGGP).- Ngày 25-1, ĐH Quốc gia TPHCM sẽ tổ chức Hội thảo tập huấn nghiệp vụ tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2013 nhằm hỗ trợ công tác phân luồng học sinh sau trung học, giúp nhà trường và người học có định hướng phù hợp với xu thế tuyển dụng, đào tạo theo hướng đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội và định hướng thay đổi cơ cấu kinh tế của Việt Nam.

Đối tượng tham gia gồm giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp, cá nhân đam mê và quan tâm đến hoạt động tư vấn nghề nghiệp tại các trường THPT, cán bộ làm công tác hướng nghiệp của Sở GD-ĐT, các trường ĐH, CĐ các tỉnh thành.

Chương trình tập huấn tập trung vào những nội dung như các chính sách mới về giáo dục, thông tin tuyển sinh và các ngành đào tạo mới trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Kỹ năng tư vấn định hướng nghề nghiệp, chọn ngành học một cách hiệu quả, những tình huống thực tế.  

T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.