Giới viễn thông Canada đòi bồi thường liên quan Huawei

SGGP
Các công ty viễn thông Canada đã chi hơn 700 triệu CAD (546,3 triệu USD) mua thiết bị của hãng công nghệ Trung Quốc Huawei. 

Giới viễn thông Canada đòi bồi thường liên quan Huawei

Tuy nhiên, hiện chính phủ của đảng Tự do vẫn chưa đưa ra quyết định có cho phép Huawei tham gia xây dựng mạng 5G tại quốc gia Bắc Mỹ này hay không. Tập đoàn Trung Quốc thông tin, doanh số bán thiết bị mạng truy cập vô tuyến của Huawei tại Canada trong năm 2020 ở mức khoảng 100 triệu CAD.

Hiện, nhiều công ty viễn thông đã liên hệ với chính phủ liên bang để yêu cầu bồi thường trong trường hợp họ phải thay thế tất cả thiết bị đã mua của Huawei.

Alykhan Velshi, Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề doanh nghiệp của Huawei Canada, cho biết, mặc dù các nhà điều hành viễn thông Canada đã công bố các đối tác khác nhau cho kế hoạch xây dựng mạng trong tương lai của họ, nhưng thiết bị Huawei vẫn hiện diện trong các mạng hiện hành ở hầu hết các thành phố lớn của Canada và nhiều khu vực vùng sâu, vùng xa của nước này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.