Gruzia: Hàng chục ngàn người biểu tình đòi chính phủ từ chức

Ngày 21-3, hàng chục ngàn người Gruzia, đã tham gia biểu tình tại thủ đô Tbilisi để yêu cầu chính phủ từ chức do không thể xử lý được nền kinh tế yếu kém.

Những người biểu tình đã tập trung tại Quảng trường Tự do ở trung tâm Tbilisi sau lời kêu gọi của Phong trào Dân tộc thống nhất (UNM) của cựu Tổng thống sống lưu vong Mikheil Saakashvili, sau đó tuần hành tới trụ sở chính phủ, mang theo quốc kỳ Gruzia và áp phích đòi chính phủ từ chức.

Ông Saakashvili đã phát biểu trước đám đông qua video truyền từ Brussels (Bỉ). UNM cáo buộc liên minh chính phủ cầm quyền Giấc mơ Gruzia quản lý kinh tế kém dẫn đến tốc độ tăng trưởng giảm, đồng tiền bị mất giá 30%, lạm phát và tình trạng thất nghiệp tăng trong 2 năm qua.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây