Gruzia: Hàng chục ngàn người biểu tình đòi chính phủ từ chức

Ngày 21-3, hàng chục ngàn người Gruzia, đã tham gia biểu tình tại thủ đô Tbilisi để yêu cầu chính phủ từ chức do không thể xử lý được nền kinh tế yếu kém.

Những người biểu tình đã tập trung tại Quảng trường Tự do ở trung tâm Tbilisi sau lời kêu gọi của Phong trào Dân tộc thống nhất (UNM) của cựu Tổng thống sống lưu vong Mikheil Saakashvili, sau đó tuần hành tới trụ sở chính phủ, mang theo quốc kỳ Gruzia và áp phích đòi chính phủ từ chức.

Ông Saakashvili đã phát biểu trước đám đông qua video truyền từ Brussels (Bỉ). UNM cáo buộc liên minh chính phủ cầm quyền Giấc mơ Gruzia quản lý kinh tế kém dẫn đến tốc độ tăng trưởng giảm, đồng tiền bị mất giá 30%, lạm phát và tình trạng thất nghiệp tăng trong 2 năm qua.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.