Gruzia : Phe đối lập đòi hủy kết quả bầu cử

Tổng thống Saakashvili và vợ, Sandra Roelofs, bỏ phiếu ngày 21-5 tại Tbilisi

Liên minh đối lập chính tại Gruzia vừa ra tuyên bố sẽ phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội hôm 21-5, sau khi đảng cầm quyền Phong trào Dân tộc thống nhất thân Tổng thống Mikhail Saakashvili tuyên bố chiến thắng.
 
Các kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, đảng cầm quyền của ông Saakashvili đã giành chiến thắng áp đảo. Tuy nhiên, các đảng đối lập cáo buộc rằng cuộc bầu cử này có gian lận và thề sẽ tiến hành các cuộc biểu tình trên đường phố. Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters, một trong các thủ lĩnh của phe đối lập, ông David Gamkrelidze, cho rằng phe đối lập mới giành chiến thắng đích thực trong cuộc bầu cử trên.
 
Trong lúc này, các quan sát viên thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cũng cho rằng, cuộc bầu cử Quốc hội ở Gruzia “có vấn đề”, rằng đã có “một số cáo buộc” về những hành động hăm dọa trong quá trình vận động tranh cử, gây áp lực với các quan sát viên trong ngày bầu cử và những “thiếu sót đáng kể về thủ tục” trong quá trình kiểm phiếu...


 P.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Robot thay học sinh đến trường

Với thể trạng ốm yếu, em Joshua Martinangeli, 7 tuổi, khó lòng đến trường như bao bạn cùng trang lứa. Tuy nhiên, em vẫn có thể tương tác với giáo viên và các bạn cùng lớp qua robot. Con robot mang tên Joshi này sẽ thay em ngồi trong lớp và gửi tín hiệu chớp mắt mỗi khi em muốn phát biểu.