GS Nobel Vật lý Gerard't Hooft thuyết trình về “Các định luật cơ bản của tự nhiên”

SGGP
Chiều 22-7, tại Hội trường A5, Trường ĐH Bách khoa, Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp cùng Hội Gặp gỡ Việt Nam tổ chức buổi thuyết trình của GS Gerard’t Hooft với chủ đề: “Các định luật cơ bản của tự nhiên”.
GS Gerard’t Hooft và buổi thuyết trình “Các định luật cơ bản của tự nhiên” ảnh 1 GS Nobel Vật lý Gerard't Hooft
GS Gerard’t Hooft là nhà vật lý người Hà Lan đoạt giải Nobel Vật lý năm 1999. Hiện ông nghiên cứu và giảng dạy vật lý lý thuyết tại ĐH Utrecht, Hà Lan.
Các nghiên cứu của ông tập trung vào lý thuyết đo, các lỗ đen, trọng lực lượng tử và các khía cạnh cơ bản của cơ học lượng tử.

PHƯƠNG CHINH

Các tin, bài viết khác

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.