Hạ nhiệt căng thẳng ở Nagorny Karabakh

Theo Reuters, ngày 5-4, Nhóm Minsk thuộc Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tổ chức cuộc họp nhằm tìm cách chấm dứt tình hình bạo lực leo thang tại Nagorny Karabakh. Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov đã có cuộc điện đàm về những nỗ lực nhằm ngăn chặn bạo lực bùng phát tại khu vực Nagorny Karabakh và cách thức thúc đẩy Armenia và Azerbaijan nối lại đàm phán dưới sự bảo trợ của OSCE.

Theo hãng tin TASS, cùng ngày, Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố các bên xung đột tại khu vực Nagorny Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn sau vài ngày giao tranh dữ dội vừa qua. Thông tin này cũng được Bộ Quốc phòng Azerbaijan xác nhận.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.