Hà Nội: cháy chung cư 21 tầng, người dân hoảng loạn

(SGGP).- Sáng sớm 3-2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư M3-M4, cao 21 tầng, trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội khiến người dân hoảng loạn.

Nhân viên bảo vệ chung cư cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng, tại phòng kỹ thuật điện ở tầng 2 xảy ra những tiếng nổ và tia lửa điện. Sau đó xuất hiện khói đen và ngọn lửa bốc lên từ cửa chính của phòng kỹ thuật điện.

Mặc dù các nhân viên bảo vệ tòa nhà đã dùng bình cứu hỏa dập lửa nhưng đám cháy quá lớn, cộng thêm khói độc mù mịt tỏa ra nên nhân viên bảo vệ đã phải gọi điện cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố, đồng thời báo cho các hộ dân sống trong tòa nhà sơ tán khẩn cấp.

Sau gần 3 giờ, ngọn lửa đã được khống chế, hàng trăm cư dân được đưa xuống đất an toàn, vụ cháy không gây thiệt hại về người.  

KH. NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.