Hà Nội: Kịch Lưu Quang Vũ lại sáng đèn

(SGGPO).- Đã 22 năm trôi qua kể từ ngày cố tác giả Lưu Quang Vũ vĩnh biệt cuộc đời, nhưng cho đến tận hôm nay, hơi thở thời đại trong các tác phẩm sân khấu của anh để lại vẫn luôn ám ảnh và gắn bó, đụng chạm tới nhiều mặt của cuộc sống đầy sôi động.

Những kịch bản sân khấu của anh một thời khuấy động sân khấu kịch nước nhà, nay đã trở thành những tác phẩm dàn dựng chuẩn mực trong nhà trường cũng như của nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ và những nhà nghiên cứu sân khấu. Tối nay, 3-8, vở kịch “Cô gái đội mũ nồi xám” của cố tác giả Lưu Quang Vũ lại một lần nữa sáng đèn trên sân khấu của Nhà Hát tuổi trẻ, tại Hà Nội.

Một cảnh trong vở “Cô gái đội mũ nồi xám”

Các nghệ sĩ mong muốn  vở kịch “Cô gái đội mũ nồi xám” được ra mắt trong tháng 8, đúng vào dịp kỷ niệm 22 năm ngày mất của cặp nghệ sĩ tài danh Lưu Quang Vũ -  Xuân Quỳnh, có thể đem lại cho khán giả yêu sân khấu kịch những cảm xúc khó quên. 

Dưới bàn tay của đạo diễn, NSƯT Anh Tú cùng một êkíp sáng tạo mới, một lần nữa “Cô gái đội mũ nồi xám” lại được tái hiện trên sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ, với một phiên bản mang ấn tượng hoàn toàn khác lạ đối với người xem hôm nay. 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Quách Thu Phương

Diễn viên Quách Thu Phương: Tìm lại tháng ngày rực rỡ

Diễn viên Quách Thu Phương - giai nhân màn ảnh một thuở ở ẩn hơn 14 năm - bất ngờ trở lại màn ảnh trong 2 phim liên tiếp trên sóng giờ vàng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Quách Thu Phương không còn vẻ mong manh thời son rỗi, “phiên bản” bây giờ của cô vừa đằm thắm lại thêm phần bí ẩn sau nhiều năm đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.