Hà Nội phát hiện 35 con lắc đang “bay”

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa bắt quả tang 35 đối tượng (gồm 21 nam và 14 nữ) đang “bay” tại quán cà phê karaoke số 675 đường Lĩnh Nam, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, do sử dụng thuốc lắc.

Chủ quán là Trương Thị Quỳnh Hương (SN 1974, ở nhà C16 tập thể Quỳnh Mai, Q.Hai Bà Trưng) cùng với Hoàng Công Dũng (SN 1971, ở đường 361, tổ 36, P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy) trông cửa hàng để 35 đối tượng nhảy theo nhạc do có sử dụng thuốc lắc. Tang vật thu giữ khi dân chơi đang “bay” vào lúc 3 giờ sáng này là 14 viên ma túy tổng hợp. 

PH.Q.

  • Vinamilk lấy cổ phần của cán bộ công nhân viên đi “đối ngoại”

Nguồn tin của PV Báo SGGP cho hay, cơ quan chức năng vừa ra kết luận về đơn thư khiếu tố liên quan đến Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Trong đó, chỉ rõ lãnh đạo công ty đã lấy cổ phần của CB-CNVC bán ra bên ngoài và nhiều cổ phần bán nhằm mục đích “đối ngoại”.

Theo phương án cổ phần hóa đã được duyệt, CB-CNVC của Vinamilk được mua 11,2% tổng số cổ phần. Tuy nhiên, lãnh đạo công ty đã lấy gần 95.000 cổ phần (chiếm khoảng 10% số cổ phần của CB-CNVC) để bán cho các đối tượng khác ngoài công ty. Trong đó, bán trên 20.000 cổ phần (giá trên 2 tỷ đồng)  cho cán bộ hưu trí của công ty và bán gần 73.000 cổ phần (trên 7 tỷ đồng) cho các cá nhân khác ngoài công ty. Trong số các cá nhân ngoài công ty được mua cổ phần của Vinamilk có cán bộ của Bộ Công nghiệp, Bộ Tài chính, Cục thuế TPHCM. Cơ quan chức năng đã quy trách nhiệm của việc làm sai trái nói trên cho lãnh đạo của công ty có vốn điều lệ trên 1.600 tỷ đồng này.

N.Q.

  • Vụ chìm tàu trên vùng biển Tây Nam: Các nạn nhân đã hồi phục sức khỏe

Đến chiều 8-7, tất cả các nạn nhân bị chìm tàu trên vùng biển Tây Nam được cấp cứu tại Phòng khám đa khoa khu vực thị trấn Sông Đốc đã hồi phục sức khỏe và có 6 người xuất viện. Trước đó, lúc 17 giờ 30 ngày 6-7, Đồn Biên phòng 704 - Hòn Chuối được tin báo tàu đánh cá CM 99537 TS của ông Mai Văn Sáng, ở thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) do thuyền trưởng Lâm Văn Bảo điều khiển, bị hư máy, phá nước và chìm cách trị trấn Sông Đốc 8 hải lý. Ngay lập tức, Đồn Biên phòng 704- Hòn Chuối huy động khẩn cấp 8 tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại Hòn Chuối và Đồn biên phòng 692 - Sông Đốc huy động phương tiện từ cửa biển Sông Đốc đến cứu vớt tàu bị nạn.

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.