Hạ thủy tàu lớn nhất thế giới

(SGGPO).- BBC ngày 5-12 đưa tin, tàu Prelude (ảnh) của tập đoàn năng lượng Shell, con tàu có kích thước lớn nhất hiện nay đã được hạ thủy Geoje, Hàn Quốc.

Prelude sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc sản xuất khí đốt tự nhiên từ năm 2017 và sẽ hoạt động trong 25 năm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Bắc Australia. Chi phí đóng tàu được cho là ở mức 10,8 - 12,6 tỷ USD. Prelude dài 488m, nặng 260.000 tấn và khi chứa đầy khí tự nhiên, sẽ nặng tới 600.000 tấn. Tàu có khả năng chống chịu những cơn bão nhiệt đới mạnh cấp 5. Số lượng sắt thép dùng để chế tạo Prelude lớn gấp 5 lần lượng sắt thép dùng xây cầu cảng Sydney.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.