Hà Tĩnh có cơn mưa vàng giải nhiệt

SGGP
Chiều 30-4, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện cơn mưa khá lớn trên diện rộng và kéo dài trong nhiều giờ liền. Đây được xem là cơn mưa vàng rất có giá trị, góp phần làm giảm bớt nhiệt độ nắng nóng, oi bức, khô hạn khó chịu kéo dài suốt nhiều tuần qua.

Từ cơn mưa bất ngờ lần này, người dân Hà Tĩnh hy vọng những ngày sắp tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều đợt mưa nữa để bổ sung đáng kể nguồn nước tưới tích trữ cho các hồ đập, kênh mương nội đồng để chuẩn bị phục vụ cho vụ sản xuất hè thu sắp tới; bổ sung cho các đồi chè, rau màu các loại… đang bị khô hạn nghiêm trọng trong những ngày nắng nóng vừa qua, nhất là làm giảm được các nguy cơ gây cháy rừng trên địa bàn.

Trong tháng 4-2019, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng thới tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn kéo dài, nền nhiệt độ ngoài trời dao động từ 37°C đến hơn 41°C, có nơi đạt đỉnh hơn 42°C. Nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến nhiều người già, trẻ em trên địa bàn bị mắc các chứng bệnh về đường ruột, hô ấp, suy kiệt sức khỏe, cao huyết áp, nóng sốt… phải nhập viện thăm khám, điều trị. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm giải pháp đột phá xử lý nước thải

Tìm giải pháp đột phá xử lý nước thải

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2025, TPHCM sẽ huy động mọi nguồn lực để xây dựng một số dự án phục vụ xử lý nước thải trên địa bàn thành phố. Về xây mới, TPHCM tiếp tục kêu gọi nguồn vốn ODA và các nhà đầu tư trong nước đầu tư xây dựng 12 nhà máy, trong đó có 3 nhà máy xử lý nước thải tại các lưu vực thuộc khu vực phía Tây TPHCM. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.