Hà Tĩnh: Khởi tố tài xế sử dụng xe biển xanh đi "làm luật"

(SGGP0).- Chiều 26-12, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Viết Hoàng (35 tuổi, công tác tại Sở GTVT tỉnh Nghệ An) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Hiện Hoàng đang được cho phép tại ngoại.

Như Báo SGGP Online đã đưa tin, trước đó, khoảng 15 giờ ngày 19-12, Hoàng điều khiển ôtô biển số xanh 37A - 9569 chạy trên trục đường giao thông ở xã Xuân Mỹ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Trong quá trình di chuyển, người dân phát hiện Nguyễn Viết Hoàng mặc thường phục có những hành động bất thường như chặn nhiều xe tải lại để kiểm tra giấy tờ "làm luật", bật còi hú chạy trên đường... Khi bị phát hiện, Nguyễn Viết Hoàng đã nhanh chóng lên xe rồi tăng ga bỏ chạy.

Đối tượng Nguyễn Viết Hoàng và phương tiện dùng để 'làm luật"

Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng Công an huyện Nghi Xuân đã tiến hành chốt chặn các ngả đường. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, tại khu vực Trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy (nối địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An) công an đã tiếp cận, yêu cầu Nguyễn Viết Hoàng đưa xe về trụ sở để điều tra làm rõ.

Kiểm tra trên xe, Công an huyện Nghi Xuân phát hiện có một số tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng rơi vãi cùng một chiếc gậy điều khiển giao thông… Tiến hành đo nồng độ cồn, phát hiện trong hơi thở của Nguyễn Viết Hoàng có nồng độ cồn vượt mức cho phép nên đã lập biên bản để xử phạt hành chính 13 triệu đồng về lỗi vi phạm trong giao thông. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ngày 20-12, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với tài xế Nguyễn Viết Hoàng vì vi phạm quy chế quản lý phương tiện khi sử dụng xe ô tô BKS 37A- 9569 vào mục đích cá nhân.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.