Hà Tĩnh: Lãnh 16 năm tù vì giả danh cán bộ huyện đi lừa đảo

(SGGPO).- Ngày 25-12, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Thu (46 tuổi, trú tại xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc) 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Thu tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Thu vốn làm nghề tự do, tuy nhiên từ tháng 2 đến tháng 9-2014 đã nhiều lần tìm đến các gia đình ở trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh có con tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhưng chưa xin được việc làm rồi tự xưng là cán bộ huyện có quen biết với nhiều lãnh đạo cấp tỉnh và có khả năng chạy việc làm cho những ai có nhu cầu.

Với thủ đoạn này, chỉ trong vòng 7 tháng, đã có 19 gia đình đến nhờ Thu xin chạy việc làm cho con với số tiền lo lót từ 50 đến 250 triệu đồng (tổng số tiền mà Thu đã chiếm đoạt là hơn 2 tỷ đồng).

Sau khi nhận tiền, Thu lặn biệt tăm, khi các bị hại trình báo công an thì Thu đã bỏ trốn vào miền Nam thay tên đổi họ. Đến tháng 4-2015 mới quay về đầu thú.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.