Hà Tĩnh: Lãnh 16 năm tù vì giả danh cán bộ huyện đi lừa đảo

(SGGPO).- Ngày 25-12, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Danh Thu (46 tuổi, trú tại xã Tiến Lộc, huyện Can Lộc) 16 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bị cáo Thu tại phiên tòa

Theo cáo trạng, bị cáo Thu vốn làm nghề tự do, tuy nhiên từ tháng 2 đến tháng 9-2014 đã nhiều lần tìm đến các gia đình ở trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh có con tốt nghiệp đại học, cao đẳng, nhưng chưa xin được việc làm rồi tự xưng là cán bộ huyện có quen biết với nhiều lãnh đạo cấp tỉnh và có khả năng chạy việc làm cho những ai có nhu cầu.

Với thủ đoạn này, chỉ trong vòng 7 tháng, đã có 19 gia đình đến nhờ Thu xin chạy việc làm cho con với số tiền lo lót từ 50 đến 250 triệu đồng (tổng số tiền mà Thu đã chiếm đoạt là hơn 2 tỷ đồng).

Sau khi nhận tiền, Thu lặn biệt tăm, khi các bị hại trình báo công an thì Thu đã bỏ trốn vào miền Nam thay tên đổi họ. Đến tháng 4-2015 mới quay về đầu thú.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Hủy quyết định tha tù trước thời hạn với phạm nhân Phan Sào Nam

Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đối với phạm nhân Phan Sào Nam, bị kết án về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Rửa tiền” theo Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HSPT ngày 12-3-2019 của Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội. 

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Doanh nghiệp tố cáo bị vu khống và hạ nhục trên mạng xã hội

Bà Đặng Thị Kim Oanh (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ - Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh) vừa có đơn gửi một số cơ quan báo chí phản ánh và tố cáo về việc bị vu khống, hạ nhục cá nhân và các công ty thuộc Tập đoàn Kim Oanh từ tháng 12-2020 đến nay.

An ninh - trật tự

Các vụ đua xe gây náo loạn tại TPHCM

Thời gian gần đây, tình trạng đua xe trái phép đang rộ lên ở nhiều nơi tại TPHCM. Đáng nói là ngay giữa "thanh thiên bạch nhật" nhiều "quái xế" đã chặn đường biểu diễn, nẹt pô, hay thậm chí chặn đường cao tốc để đua xe...

Vụ án

Tuyên án 19 bị cáo gây thất thoát 830 tỷ đồng tại Công ty Gang thép Thái Nguyên

Sau hơn 1 tuần xét xử và nghị án, chiều 20-4, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án đối với 19 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án giai đoạn 2 mở rộng khu Gang thép Thái Nguyên (TISCO).