Hà Tĩnh: Thưởng nóng vụ bắt 3 đối tượng cướp tài sản của tài xế taxi

(SGGPO).- Sáng 7-4, UBND huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đến biểu dương, trao thưởng nóng 5 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Công an huyện về thành tích vụ bắt 3 đối tượng cướp tài sản của tài xế taxi.

Đồng thời, chỉ đạo Công an huyện phải chăm sóc, triều trị tốt nhất cho các chiến sĩ, nhất là kiểm tra và chống việc lây nhiễm HIV/AIDS từ các đối tượng sang các chiến sĩ, trong quá trình vây bắt bị trầy xước.

Lãnh đạo huyện Vũ Quang trao thưởng nóng cho Công an huyện trong vụ bắt các đối tượng cướp tài sản của tài xế taxi

Như Báo SGGP Online đã đưa tin, lúc 17 giờ 30 phút ngày 5-4, Phạm Cương Quyết (19 tuổi, ngụ tại xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), Nguyễn Anh Dũng (19 tuổi, ngụ tại xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) và Lê Đức Công (21 tuổi, ngụ tại phường Đông Vĩnh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) thuê xe taxi hãng Mai Linh 37A-182.39, do anh Nguyễn Văn Tịnh (47 tuổi, ngụ tại xã Hưng Đông, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) điều khiển đi từ TP Vinh vào huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Khi vừa đến khu vực đường vắng ở xã Ân Phú, huyện Vũ Quang thì giả vờ nôn yêu cầu dừng xe lại rồi bất ngờ kề dao vào cổ khống chế anh Tịnh lục soát rồi cướp 3 điện thoại di động trị giá khoảng 5 triệu đồng và 630.000 đồng tiền mặt. Anh Tịnh đã cố gắng mở cửa xe để chạy thoát ra ngoài, nhưng bị các đối tượng dùng dao làm bị thương má bên phải. Sau khi cướp hết tài sản của anh Tịnh, các đối tượng đã dùng dao cắt đứt toàn bộ hệ thống liên lạc của xe taxi với trung tâm điều hành, rồi bỏ xe taxi lại tại hiện trường và tẩu thoát.

Nhận được tin báo, Công an huyện Vũ Quang đã tổ chức lực lượng chốt chặn tại các ngã đường để truy bắt. Đến khoảng 20 giờ cùng ngày thì phát hiện các đối tượng đang có mặt tại địa bàn thôn 1, xã Ân Phú, cách hiện trường gây án gần 1km. Trong quá trình vây bắt, do bị các đối tượng đã dùng dao, gậy gộc chống trả lại quyết liệt khiến một số chiến sĩ Công an huyện Vũ Quang bị thương. Bước đầu, các đối tượng khai nhận do ham chơi, không có nghề nghiệp lại nghiện ma túy nặng nên đi cướp để lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Hiện Công an huyện Vũ Quang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng Phạm Cương Quyết, Nguyễn Anh Dũng và Lê Đức Công về hành vi "cướp tài sản" của tài xế taxi.

DƯƠNG QUANG

>> Hà Tĩnh: Bắt 3 nghi phạm cướp tài sản, chống trả lực lượng công an

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án