Nhật Bản

Hai người thiệt mạng do sử dụng Tamiflu?

TTXVN dẫn nguồn tin Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản cho biết, 2 người đàn ông Nhật Bản đã bị chết sau khi sử dụng thuốc điều trị cúm Tamiflu.

Trích ngừa cúm cho gia cầm ở Indonesia.

Một trường hợp là bệnh nhân ngoài 50 tuổi, được đưa đến bệnh viện do bị phát ban đỏ ngoài da 2 ngày sau khi uống thuốc Tamiflu và đã chết sau 10 ngày nằm viện do hoại tử da và rối loạn chức năng nhiều cơ quan trong cơ thể.

Bệnh nhân thứ 2 ngoài 80 tuổi, đã phải nhập viện vì cảm thấy mệt mỏi 5 ngày sau khi uống thuốc Tamiflu, và 3 tuần sau thì tử vong do suy thận.

Tuy nhiên, nguồn tin trên còn cho biết, ngoài Tamiflu, hai người đàn ông này còn uống các loại thuốc khác như thuốc kháng sinh và thuốc điều trị bệnh cao huyết áp, là những loại thuốc có thể gây ra các triệu chứng tương tự.

Trong khi đó, Trung Quốc vừa bãi bỏ lệnh cách ly cúm gia cầm đối với 23 khu vực, thì ngày 15-12 đã xác nhận trường hợp nhiễm cúm gia cầm mới là một người đàn ông 35 tuổi ở huyện Toại Xuyên, tỉnh Giang Tây ở miền Đông.

Cùng ngày, Indonesia cũng thông báo có thêm một ca tử vong do nhiễm virus cúm H5N1, đó là một người đàn ông 39 tuổi.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây