Iran gọi thầu xây dựng

Hai nhà máy năng lượng hạt nhân

Ngày 15-4, ông Ahmad Fayyazbakhsh, Phó Giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran, cho biết nước này đang gọi thầu để xây dựng thêm hai nhà máy năng lượng hạt nhân, bất chấp áp lực quốc tế đang đè nặng lên chương trình hạt nhân của họ.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Tehran, ông A. Fayyazbakhsh cho biết đây sẽ là hai nhà máy xử lý nước nhẹ. Mỗi nhà máy có công suất tạo ra 1.600MW điện. Chi phí ước tính ban đầu để xây mỗi nhà máy lên đến 1,7 tỷ USD và mất 17 năm để xây dựng.

Lời kêu gọi đấu thầu được phát công khai trên trang web của Tổ chức Năng lượng nguyên tử Iran, theo đó cho biết thời hạn đấu thầu sẽ hết hiệu lực vào đầu tháng 8 tới. Giới chức Iran cho biết một số công ty nước ngoài (giấu tên) cũng đã đặt vấn đề nhận thầu 2 nhà máy trên.

X.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.