Hải Phòng: Khai mạc Lễ hội Cát Bà năm 2008

  • EVN Telecom tổ chức bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Tối qua, 31-3, tại trung tâm huyện đảo Cát Bà, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức khai mạc Lễ hội Cát Bà năm 2008 và mít tinh kỷ niệm 49 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải, ngày truyền thống của ngành thủy sản Việt Nam, đồng thời phát động cho ngư dân ra quân khai thác vụ cá nam và tuyên bố khai trương mùa du lịch tại khu du lịch biển đảo Cát Bà. Hàng vạn du khách trong cả nước đã về tham dự.

Theo chương trình, sáng 1-4, tại vịnh Tùng Vụng thuộc đảo Cát Bà, UBND TP Hải Phòng, Báo Hải Phòng sẽ tổ chức Hội đua thuyền rồng truyền thống trên biển Cát Bà tranh cúp Báo Hải Phòng lần thứ 14 - năm 2008. Hội đua năm nay có 5 đội thuyền của 5 xã, thị trấn thuộc huyện Cát Hải tham gia thi tài gồm thị trấn Cát Bà, thị trấn Cát Hải, các xã Phù Long, Hoàng Châu, Đồng Bài. Nơi tổ chức đua là vịnh thuộc khu du lịch đảo Cát Bà.

Lễ hội Cát Bà năm 2008 sẽ kéo dài trong 2 ngày 31-3 và 1-4. Trước đó, cũng trong khuôn khổ Lễ hội Cát Bà, Sở Du lịch TP Hải Phòng đã tổ chức chương trình vận động du khách bình chọn vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan tự nhiên thế giới. Hàng ngàn du khách trong và ngoài nước đã bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

* Hôm qua 31-3, EVN Telecom tổ chức cho người dân Hà Nội bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên thế giới, bằng cách hướng dẫn cho người dân thao tác trên các máy vi tính được kết nối Internet qua hệ thống điện thoại di động của EVN Telecom. Nhân dịp này, EVN Telecom tặng 3.200 phần quà cho những người tham gia việc bầu chọn

Sau ngày đầu thực hiện tại đền Bà Kiệu và Hồ Gươm, ngày 1-4, việc bầu chọn sẽ được thực hiện ở nhiều nơi trên địa bàn thủ đô Hà Nội và trong những ngày sau tại nhiều tỉnh thành khác của cả nước.

V. Phúc - P. Lộc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…