Hải quan Pháp phá vụ buôn lậu ngà voi lớn nhất, bắt giữ 2 người Việt Nam

Ngày 10-12, Hải quan Pháp cho biết vừa phá vụ buôn lậu ngà voi lớn trung chuyển qua cửa khẩu sân bay Charles de Gaulle (Paris) do một cặp vợ chồng người Việt thực hiện.

Tin cho biết, tổng cộng có 95,1kg ngà voi đã bị phát hiện trong 4 kiện hành lý đi cùng với 2 hành khách trên chuyến bay xuất phát từ thủ đô Addis-Abeba (Ethiopia) tới Hà Nội, quá cảnh tại Paris. Số hàng này đã được chế tác thành đũa, đồ trang sức và cắt thành khối nhỏ.

Đây là lượng ngà voi lớn nhất từ trước đến nay mà hành khách đi máy bay buôn lậu qua đường hàng không bị giới chức Pháp phát hiện. Nhà chức trách Pháp cho biết đã phối hợp với các cơ quan hữu quan nước ngoài trong vụ này, song không tiết lộ thêm chi tiết.

Lê Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mã an tâm cá nhân

Ủy ban Bảo vệ thông tin cá nhân và Ủy ban Đối sách phòng dịch Trung ương Hàn Quốc đã áp dụng “mã an tâm cá nhân” trong công tác phòng dịch Covid-19.