Hai vụ động đất tại Afghanistan, ít nhất 22 người chết

Ngày 17-4 đã xảy ra 2 vụ động đất tại miền Đông Afghanistan làm ít nhất 25 người chết, 30 người bị thương và 200 ngôi nhà bị phá hủy.

Theo ghi nhận của Trung tâm địa chấn Mỹ, trận động đất đầu tiên mạnh 5,5 độ richter xảy ra vào lúc 1 giờ 57 phút giờ địa phương tại hai huyện Khogyani và Sherzad, tỉnh Nangarhar, cách thủ đô Kabul 80km về phía Đông.

Trận thứ hai là dư chấn của trận thứ nhất mạnh 5,1 độ richter xảy ra sau đó 2 giờ ở cùng một khu vực. Ít nhất 4 ngôi làng bị thiệt hại nặng.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã gửi điện chia buồn tới các quan chức địa phương và yêu cầu viện trợ khẩn cấp tới các nạn nhân.

Khu vực miền Bắc Afghanistan và Pakistan thường xuyên bị động đất. Trận động đất mạnh 7,6 độ richter ở vùng Tây Bắc Pakistan hồi tháng 10-2005 đã làm 74.000 người chết và 3,5 triệu người mất nhà cửa.

H.Q. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.