Hàn Quốc: An ninh thông tin tăng trưởng 10,6 tỷ USD

SGGP
Ngày 14-3, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) Hàn Quốc công bố thị trường an ninh thông tin của nước này đạt tăng trưởng gần 12.000 tỷ won (tương đương 10,6 tỷ USD) trong năm 2020 do nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến tăng mạnh.

ICT trích dẫn một báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp an toàn thông tin Hàn Quốc (KISIA) cho thấy các lĩnh vực đạt tăng trưởng cao nhất là quản lý bảo mật và an ninh mạng lần lượt đạt 11,1% và 9,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo ICT, sự phổ biến của các dịch vụ kỹ thuật số và việc người dân nhận thức rõ hơn về nhu cầu bảo mật thông tin trong đại dịch là những nguyên nhân chính đem lại mức tăng trưởng cao về doanh thu và xuất khẩu của ngành an ninh thông tin Hàn Quốc trong năm 2020.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.