Hàn Quốc: An ninh thông tin tăng trưởng 10,6 tỷ USD

SGGP
Ngày 14-3, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) Hàn Quốc công bố thị trường an ninh thông tin của nước này đạt tăng trưởng gần 12.000 tỷ won (tương đương 10,6 tỷ USD) trong năm 2020 do nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến tăng mạnh.

ICT trích dẫn một báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp an toàn thông tin Hàn Quốc (KISIA) cho thấy các lĩnh vực đạt tăng trưởng cao nhất là quản lý bảo mật và an ninh mạng lần lượt đạt 11,1% và 9,7% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo ICT, sự phổ biến của các dịch vụ kỹ thuật số và việc người dân nhận thức rõ hơn về nhu cầu bảo mật thông tin trong đại dịch là những nguyên nhân chính đem lại mức tăng trưởng cao về doanh thu và xuất khẩu của ngành an ninh thông tin Hàn Quốc trong năm 2020.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Trung Quốc cảnh báo Australia tránh làm xấu thêm quan hệ

Ngày 22-4, hãng Reuters dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảnh báo Australia nên tránh làm xấu hơn mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa 2 nước, sau khi Australia hủy bỏ 2 thỏa thuận liên quan tới Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) giữa bang Victoria và Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây