Hàn Quốc bỏ phiếu sớm bầu Quốc hội khóa mới

SGGP
Theo Yonhap, ngày 10-4, Hàn Quốc đã mở đợt bỏ phiếu sớm bầu Quốc hội khóa 21 tại 3.508 điểm bỏ phiếu trên cả nước trong bối cảnh biện pháp “giãn cách xã hội” tiếp tục được duy trì cho đến ngày 19-4. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In  và phu nhân bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thủ đô Seoul. Ảnh: Yonhap News

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân bỏ phiếu tại một điểm bầu cử ở thủ đô Seoul. Ảnh: Yonhap News

Ủy ban Bầu cử quốc gia Hàn Quốc (NEC) cho biết, các cử tri đủ tư cách có thể đi bỏ phiếu trong 2 ngày 10 và 11-4.

Trước những lo ngại về nguy cơ lây nhiễm tại các điểm bỏ phiếu, NEC đã tăng cường các biện pháp chống lây nhiễm, trong đó có việc yêu cầu cử tri phải đeo khẩu trang và găng tay khi tham gia bỏ phiếu. Tại cửa ra vào, cử tri sẽ được kiểm tra thân nhiệt trong khi vẫn phải giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi xếp hàng làm thủ tục. Những cử tri có thân nhiệt trên 37,5 độ C hoặc có dấu hiệu về bệnh hô hấp sẽ được đưa đến các điểm bỏ phiếu riêng nhằm tránh lây nhiễm. Tất cả những điểm bỏ phiếu sẽ được khử trùng ngay sau khi ngày bỏ phiếu sớm đầu tiên kết thúc.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ấn Độ siết chặt lệnh cấm đồ nhựa sử dụng một lần

Kể từ 1-7, lệnh cấm hoàn toàn việc sử dụng nhựa dùng một lần sẽ có hiệu lực và chính phủ Ấn Độ sẽ lập các trạm kiểm soát tại tất cả các bang và vùng lãnh thổ để ngăn chặn kịp thời các vụ vận chuyển sản phẩm nhựa dùng một lần trong danh mục cấm. 
" />