Hàn Quốc chuẩn bị khả năng xảy ra chiến tranh

CHDCND Triều Tiên đã hoàn tất việc triển khai một lực lượng đặc nhiệm gồm 50.000 lính đến khu vực biên giới với Hàn Quốc. Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời một quan chức chính phủ cấp cao (giấu tên) nói rằng kế hoạch huy động lực lượng của CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu được thực hiện từ cách đây 2 hoặc 3 năm và hiện nay 7 sư đoàn của CHDCND Triều Tiên đã có mặt tại khu vực biên giới.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hiện chưa khẳng định thông tin trên của Yonhap, nhưng Tổng thống Lee Myung-bak trong một cuộc họp với 150 tư lệnh của tất cả các quân chủng trong lực lượng vũ trang Hàn Quốc nhằm thảo luận về các khả năng xảy ra chiến tranh, đã ra lệnh cho quân đội Hàn Quốc chuẩn bị tốt hơn để sẵn sàng chiến đấu với các “mối đe dọa đặc biệt”.

Chủ trì cuộc họp bàn về chiến lược quốc phòng này, ông Lee còn cho biết ông đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra đa quốc gia về nguyên nhân vụ đắm chiến hạm Cheonan.

V.A.

v.a.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.