Hàn Quốc đề xuất đàm phán lần cuối về Kaesong

Theo Yonhap, ngày 29-7 Hàn Quốc đã gửi thông điệp tới Triều Tiên đề nghị tiến hành đàm phán lần cuối về việc cho hoạt động trở lại khu công nghiệp Kaesong.

Thông điệp được gửi qua đường dây liên lạc ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm, không đề xuất thời gian cũng như địa điểm tiến hành đàm phán, nhưng đề nghị phía Triều Tiên sớm có phản hồi. Trước đó, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Ryoo Kihl Jae cảnh báo Hàn Quốc có thể chấm dứt hợp tác về khu công nghiệp chung này.

Hồi đầu tháng này, hai bên bắt đầu tiến hành đàm phán cấp chuyên viên về việc cho hoạt động trở lại khu công nghiệp này. Trong 6 vòng đàm phán, phía Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên đưa ra đảm bảo rõ ràng về việc không để tái diễn kịch bản đóng cửa khu công nghiệp, phía Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc nhanh chóng mở cửa trở lại khu công nghiệp sau khi hoàn tất công tác bảo trì, nhưng không chấp nhận yêu cầu phải thực hiện các biện pháp pháp lý để bảo đảm không tái diễn việc đơn phương đóng cửa Kaesong.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.