Hàn Quốc duy trì cấp độ giãn cách xã hội

Theo Bloomberg, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun vừa cho biết, do làn sóng lây nhiễm thứ ba tại Hàn Quốc, chính phủ quyết định gia hạn các quy định giãn cách xã hội thêm 2 tuần, đến hết kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Hàn Quốc duy trì cấp độ giãn cách xã hội. Ảnh: Yonhap
Hàn Quốc duy trì cấp độ giãn cách xã hội. Ảnh: Yonhap

Kể từ ngày 8-12, Hàn Quốc đã áp dụng cấp độ giãn cách xã hội 2,5 - mức cao thứ hai trong thang 5 cấp, ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận. Các lệnh cấm tụ tập từ 5 người trở lên đã được áp dụng hầu như trên toàn quốc. Các nhà hàng, quán cà phê buộc phải đóng cửa lúc 21 giờ; vũ trường, quán bar, các câu lạc bộ phải dừng hoạt động. Thủ tướng Hàn Quốc cũng cho biết, nước này sẽ cung cấp vaccine của hãng dược Pfizer cho 60.000 người sớm nhất vào giữa tháng 2 tới và vaccine của hãng AstraZeneca cho 2,19 triệu người ở nước này trong nửa đầu năm nay. Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này có thêm 355 ca mắc mới Covid-19 trong ngày 31-1, trong đó có 325 ca lây nhiễm trong nước.

Đọc nhiều nhất

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Mỹ treo thưởng 5 triệu USD bắt giữ Maximilian Rivkin

Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo treo thưởng 5 triệu USD để bắt giữ Maximilian Rivkin, đối tượng quốc tịch Thụy Điển, rao bán một hệ thống liên lạc mã hóa cho các đối tượng buôn bán ma túy và rửa tiền mà không biết rằng công nghệ này do Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phát triển.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ trẻ em trở thành tội phạm mạng

Trong một thế giới được kích hoạt bởi siêu kết nối internet, vấn đề an ninh mạng đã và đang là chủ đề nóng và được quan tâm hàng đầu. Đài Euronews phối hợp Hãng an ninh mạng Kaspersky thực hiện loạt bài về trẻ em đang là mục tiêu của tội phạm mạng có tổ chức và cách xử lý theo ý kiến của các chuyên gia.

Chính trường thế giới

Chiến lược của EU với Trung Á

Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel đến Kyrgyzstan hôm 2-6 để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) - Trung Á trong bối cảnh Brussels đang tìm cách thắt chặt quan hệ với các nước trong khu vực.

Chuyện đó đây