Hàn Quốc lập quỹ viện trợ 5 nước ASEAN

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 14-7 cho biết, nước này sẽ lập một quỹ viện trợ trị giá 1 triệu USD để hỗ trợ các dự án phát triển tại 5 quốc gia Đông Nam Á.

Theo Yonhap, thỏa thuận này đạt được tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia hôm 10-7, khi Ngoại trưởng Hàn Quốc gặp gỡ những người đồng cấp với ông từ Việt Nam, Campuchia, Lào, Thái Lan và Myanmar. Quỹ trên với số tiền sẽ được gia tăng dần sẽ được chi tiêu tách biệt dựa vào viện trợ chính thức song phương của Hàn Quốc với từng nước.

Hàn Quốc chủ trì tổ chức Hội nghị Ngoại trưởng Hàn Quốc - Mekong đầu tiên vào năm 2011, một năm sau khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đưa ra đề xuất hội nghị trên tại Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (ASEAN).

Đ.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.