Hàn Quốc mở rộng hỗ trợ tâm lý cho người dân

SGGP
Trong bối cảnh tròn 1 tháng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng việc hỗ trợ tâm lý cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm ngăn ngừa tình trạng trầm cảm do dịch bệnh kéo dài. 

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo đó, chính phủ sẽ phối hợp hỗ trợ tâm lý cho người dân tại từng cơ quan, công ty, nhà riêng..., giúp người dân có nguy cơ trầm cảm cao được tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia. Bên cạnh đó, chính phủ cũng thiết lập hệ thống liên kết khám và điều trị với các khoa chuyên về sức khỏe thần kinh, cũng như dự kiến xúc tiến tăng cường hỗ trợ tâm lý cho người dân từ tháng 8 tới. 

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 7, Chính phủ sẽ vận hành chương trình trị liệu tinh thần miễn phí cho các nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19, gồm y bác sĩ, công chức chính quyền địa phương. Từ tháng 1 năm nay, Seoul đã triển khai các chương trình hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình người bệnh Covid-19 thông qua kênh tư vấn nóng và nhóm hỗ trợ tâm lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

EU nhập cuộc sâu vào Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Sự trỗi dậy của Trung Quốc và những hành động của nước này ở Biển Đông đã khiến Liên minh châu Âu (EU) phải thay đổi chiến lược để nhập cuộc sâu hơn ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.