Hàn Quốc mở rộng hỗ trợ tâm lý cho người dân

SGGP
Trong bối cảnh tròn 1 tháng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng việc hỗ trợ tâm lý cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm ngăn ngừa tình trạng trầm cảm do dịch bệnh kéo dài. 

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo đó, chính phủ sẽ phối hợp hỗ trợ tâm lý cho người dân tại từng cơ quan, công ty, nhà riêng..., giúp người dân có nguy cơ trầm cảm cao được tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia. Bên cạnh đó, chính phủ cũng thiết lập hệ thống liên kết khám và điều trị với các khoa chuyên về sức khỏe thần kinh, cũng như dự kiến xúc tiến tăng cường hỗ trợ tâm lý cho người dân từ tháng 8 tới. 

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 7, Chính phủ sẽ vận hành chương trình trị liệu tinh thần miễn phí cho các nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19, gồm y bác sĩ, công chức chính quyền địa phương. Từ tháng 1 năm nay, Seoul đã triển khai các chương trình hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình người bệnh Covid-19 thông qua kênh tư vấn nóng và nhóm hỗ trợ tâm lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />