Hàn Quốc mở rộng hỗ trợ tâm lý cho người dân

SGGP
Trong bối cảnh tròn 1 tháng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng việc hỗ trợ tâm lý cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm ngăn ngừa tình trạng trầm cảm do dịch bệnh kéo dài. 

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo đó, chính phủ sẽ phối hợp hỗ trợ tâm lý cho người dân tại từng cơ quan, công ty, nhà riêng..., giúp người dân có nguy cơ trầm cảm cao được tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia. Bên cạnh đó, chính phủ cũng thiết lập hệ thống liên kết khám và điều trị với các khoa chuyên về sức khỏe thần kinh, cũng như dự kiến xúc tiến tăng cường hỗ trợ tâm lý cho người dân từ tháng 8 tới. 

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 7, Chính phủ sẽ vận hành chương trình trị liệu tinh thần miễn phí cho các nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19, gồm y bác sĩ, công chức chính quyền địa phương. Từ tháng 1 năm nay, Seoul đã triển khai các chương trình hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình người bệnh Covid-19 thông qua kênh tư vấn nóng và nhóm hỗ trợ tâm lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />