Hàn Quốc mở rộng hỗ trợ tâm lý cho người dân

SGGP
Trong bối cảnh tròn 1 tháng thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng việc hỗ trợ tâm lý cho các bệnh nhân mắc Covid-19 nhằm ngăn ngừa tình trạng trầm cảm do dịch bệnh kéo dài. 

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo đó, chính phủ sẽ phối hợp hỗ trợ tâm lý cho người dân tại từng cơ quan, công ty, nhà riêng..., giúp người dân có nguy cơ trầm cảm cao được tư vấn chuyên sâu với các chuyên gia. Bên cạnh đó, chính phủ cũng thiết lập hệ thống liên kết khám và điều trị với các khoa chuyên về sức khỏe thần kinh, cũng như dự kiến xúc tiến tăng cường hỗ trợ tâm lý cho người dân từ tháng 8 tới. 

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 7, Chính phủ sẽ vận hành chương trình trị liệu tinh thần miễn phí cho các nhân viên tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19, gồm y bác sĩ, công chức chính quyền địa phương. Từ tháng 1 năm nay, Seoul đã triển khai các chương trình hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và gia đình người bệnh Covid-19 thông qua kênh tư vấn nóng và nhóm hỗ trợ tâm lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực. Ảnh: Kremlin

Nga chính thức công bố Hiến pháp sửa đổi

Cổng công báo chính thức của Nga đã đăng tải nội dung bản Hiến pháp sửa đổi vừa được thông qua sau cuộc bỏ phiếu của cử tri Nga trên toàn quốc hôm 1-7. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Những niềm vui nho nhỏ

Những ngày này, đi đâu ở Bỉ và Hà Lan cũng thấy treo biển “Koop lokaal” (Hãy mua hàng địa phương) để ủng hộ doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm trong nước.