Hàn Quốc phá đường dây lừa đảo người Việt Nam

Cảnh sát thành phố Thong-young, tỉnh Kyeongnam, cách thủ đô Seoul Hàn Quốc khoảng 400km về phía Nam, đã bắt giữ 8 phụ nữ người Việt trong đường dây lừa đảo đưa người Việt Nam sang Hàn Quốc với số tiền chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng.

Trong 8 đối tượng trên có 1 phụ nữ 37 tuổi, sang Hàn Quốc bằng đường kết hôn và hiện đã nhập quốc tịch Hàn Quốc, đóng vai trò cầm đầu đường dây lừa đảo này. Tháng 6-2014, đối tượng này đã lập ra một “công ty ma” rồi quảng cáo trên các trang mạng xã hội của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc là có khả năng giúp đưa người từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng thị thực lao động với mức phí từ 5 đến 9 triệu won (khoảng 100 - 180 triệu đồng).

Đồng phạm với đối tượng trên có 7 phụ nữ đóng vai trò môi giới. Các đối tượng này đã lừa đảo 143 người Việt Nam với tổng số tiền 210 triệu won (khoảng 4,2 tỷ đồng). 

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai ôtô tông trực diện khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

Hai ôtô tông trực diện khiến 3 người tử vong tại Hưng Yên

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông, khoảng 15 giờ 05 phút ngày 13-6, tại Km9+500 đường nối 2 cao tốc 5B và Pháp Vân - Cầu Giẽ, thuộc địa phận xã Đặng Lễ, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án