Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa

SGGP
Theo Yonhap, Hàn Quốc quyết định phát triển hệ thống đánh chặn riêng tương tự hệ thống Vòm Sắt của Israel để bảo vệ các cơ sở hạ tầng chủ chốt trước những mối đe dọa từ tên lửa tầm xa và các phương tiện không người lái.

Hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của Israel. Ảnh: TTXVN

Hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của Israel. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thông qua dự án trị giá 2.890 tỷ won (2,56 tỷ USD), dự kiến triển khai sớm nhất vào năm 2022 và hoàn tất vào khoảng năm 2035.

Theo DAPA, dự án này được thiết kế nhằm đảm bảo Hàn Quốc có một hệ thống đánh chặn sử dụng các công nghệ nội địa để nâng cao năng lực đối phó với các mối đe dọa từ tên lửa tầm xa, qua đó bảo vệ các cơ sở then chốt cũng như cơ sở hạ tầng quân sự và an ninh. Chính phủ Hàn Quốc cũng vừa thông qua kế hoạch nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu thế hệ mới F-35A và phát triển loại máy bay không người lái cho các nhiệm vụ tuần tra, dự kiến hoàn thiện trước cuối năm 2033.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.