Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa

SGGP
Theo Yonhap, Hàn Quốc quyết định phát triển hệ thống đánh chặn riêng tương tự hệ thống Vòm Sắt của Israel để bảo vệ các cơ sở hạ tầng chủ chốt trước những mối đe dọa từ tên lửa tầm xa và các phương tiện không người lái.

Hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của Israel. Ảnh: TTXVN

Hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của Israel. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thông qua dự án trị giá 2.890 tỷ won (2,56 tỷ USD), dự kiến triển khai sớm nhất vào năm 2022 và hoàn tất vào khoảng năm 2035.

Theo DAPA, dự án này được thiết kế nhằm đảm bảo Hàn Quốc có một hệ thống đánh chặn sử dụng các công nghệ nội địa để nâng cao năng lực đối phó với các mối đe dọa từ tên lửa tầm xa, qua đó bảo vệ các cơ sở then chốt cũng như cơ sở hạ tầng quân sự và an ninh. Chính phủ Hàn Quốc cũng vừa thông qua kế hoạch nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu thế hệ mới F-35A và phát triển loại máy bay không người lái cho các nhiệm vụ tuần tra, dự kiến hoàn thiện trước cuối năm 2033.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Bóng ma tội phạm có tổ chức

Cơ quan Cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) vừa công bố báo cáo về tình hình tội phạm có tổ chức, cảnh báo về tội phạm có tổ chức tại Đức đang gia tăng đáng kể và ngày càng gây nhiều thiệt hại kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />