Hàn Quốc phát triển hệ thống đánh chặn tên lửa

SGGP
Theo Yonhap, Hàn Quốc quyết định phát triển hệ thống đánh chặn riêng tương tự hệ thống Vòm Sắt của Israel để bảo vệ các cơ sở hạ tầng chủ chốt trước những mối đe dọa từ tên lửa tầm xa và các phương tiện không người lái.

Hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của Israel. Ảnh: TTXVN

Hệ thống tên lửa đánh chặn Vòm Sắt của Israel. Ảnh: TTXVN

Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm vũ khí quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) đã thông qua dự án trị giá 2.890 tỷ won (2,56 tỷ USD), dự kiến triển khai sớm nhất vào năm 2022 và hoàn tất vào khoảng năm 2035.

Theo DAPA, dự án này được thiết kế nhằm đảm bảo Hàn Quốc có một hệ thống đánh chặn sử dụng các công nghệ nội địa để nâng cao năng lực đối phó với các mối đe dọa từ tên lửa tầm xa, qua đó bảo vệ các cơ sở then chốt cũng như cơ sở hạ tầng quân sự và an ninh. Chính phủ Hàn Quốc cũng vừa thông qua kế hoạch nâng cấp phi đội máy bay chiến đấu thế hệ mới F-35A và phát triển loại máy bay không người lái cho các nhiệm vụ tuần tra, dự kiến hoàn thiện trước cuối năm 2033.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.