Hàn Quốc tăng 5% mức lương tối thiểu

SGGP
Theo Yonhap, giới chức Hàn Quốc ngày 30-6 cho biết, các đại diện của người lao động và người sử dụng lao động ở nước này đã đồng ý đề ra mức lương tối thiểu theo giờ của năm 2023 là 9.620 won (7,41 USD), tăng 5% so với năm nay. 

Phố mua sắm Myeongdong ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Phố mua sắm Myeongdong ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Với mức trên, mức lương tối thiểu hàng tháng của người lao động Hàn Quốc là 2,02 triệu won, có hiệu lực vào ngày 1-1-2023. 

Trong các cuộc đàm phán, đại diện giới lao động đã kêu gọi tăng lương đáng kể từ mức 9.160 won/giờ hiện nay theo như cam kết của chính quyền cựu Tổng thống Moon Jae-in là tăng lương tối thiểu theo giờ lên 10.000 won.

Trong khi đó, phía người sử dụng lao động kêu gọi trì hoãn kế hoạch tăng lương do lo ngại gây thiệt hại kinh tế - vốn đã hứng chịu tác động của đại dịch Covid-19, lãi suất và lạm phát tăng, tỷ giá hối đoái đều cao. 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />