Hàn Quốc - Triều Tiên: Nguy cơ bùng nổ chiến tranh tâm lý

Tình hình Bán đảo Triều Tiên nóng lên sau khi Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 16-7 thông báo đã sẵn sàng tái khởi động cuộc chiến tranh tâm lý chống Triều Tiên. Trong cuộc họp giải thích về kết quả điều tra vụ chìm tàu Cheonan, một quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết các loa phóng thanh đã được lắp đặt tại 11 địa điểm dọc biên giới hai miền để phát các chương trình tuyên truyền và thời điểm chính thức phát sẽ được quyết định trên cơ sở những diễn biến an ninh trên bán đảo Triều Tiên.

Đài Truyền hình Hàn Quốc KBS đưa tin, Hàn Quốc và Mỹ sẽ ra tuyên bố chung về kế hoạch hợp tác song phương liên quan đến chính sách đối với Triều Tiên tại hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng và ngoại giao giữa hai nước, dự kiến diễn ra vào ngày 21-7. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng thông báo hàng loạt kế hoạch tập trận trong năm nay, trong đó có cuộc tập trận ngăn chặn hoạt động phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự kiến diễn ra tại vùng biển ngoài khơi cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc, vào tháng 10-2010.

Cùng lúc, CHDCND Triều Tiên lớn tiếng chỉ trích cuộc tập trận hải quân giữa Hàn Quốc và Mỹ là hết sức nguy hiểm.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.