Hàn Quốc xúc tiến luật chống tin giả

SGGP
Yonhap đưa tin, ngày 18-6, Ủy ban đặc biệt của đảng Dân chủ (DP) cầm quyền về cải cách truyền thông cho biết, đảng DP sẽ thúc đẩy ban hành một luật mới nhằm hạn chế giới truyền thông phát tán thông tin sai lệch, độc hại.

Dự kiến, cấp thẩm quyền sẽ thông qua luật mới vào cuối tháng 6, trong đó yêu cầu các cá nhân, tổ chức đưa thông tin sai lệch phải bồi thường gấp 3-5 lần số tiền bị thiệt hại. Theo Ủy ban đặc biệt của DP, việc áp dụng hình phạt tài chính là một phần trong kế hoạch hỗ trợ nạn nhân do thông tin bị giả mạo.

Trước những phản hồi cho rằng luật mới có thể làm suy yếu chức năng giám sát của truyền thông, đại diện của ủy ban nói trên cho rằng, các hình phạt sẽ chỉ được đưa ra sau khi cơ quan chức năng xác nhận là thông tin sai sự thật.

Ủy ban cũng đề nghị bất kỳ yêu cầu sửa chữa thông tin nào cũng phải được công khai trên phương tiện truyền thông để ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />