Hàn, Trung, Nhật nhất trí chính sách tiền tệ

Ngày 3-5, sau cuộc họp ba bên tại Azerbaijan, Bộ trưởng Tài chính của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã ra tuyên bố chung.

Theo đó, ba bên đã nhất trí hợp tác chặt chẽ để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của các chính sách tiền tệ mở rộng, đồng thời nhấn mạnh chính sách tiền tệ của mỗi nước cần phải được quyết định thận trọng và chia sẻ với những nước kia một cách minh bạch. Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choi Kyung-hwan, Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lâu Kế Vĩ và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso đặc biệt nhấn mạnh sẽ theo đuổi các chính sách kinh tế vĩ mô nhằm đối phó với rủi ro trong tình trạng biến động nhanh của luồng vốn hiện nay.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.