Tai nạn giao thông ở Nhật Bản và Trung Quốc

Hàng chục người chết và bị thương

Theo TTXVN ngày 25-12, tại tỉnh Yamagata ở miền Bắc Nhật Bản, một tàu tốc hành đã bị trật khỏi đường ray, khiến 2 người chết và khoảng 30 người bị thương.

Cảnh sát địa phương cho biết đoàn tàu này đã phải khởi hành chậm hơn so với lịch trình do tuyết rơi quá dày ở khu vực này. Ba toa đầu của đoàn tàu 6 toa này đã bị trật đường ray khi đang đi qua cầu (ảnh).

Tại Trung Quốc, 28 người đã bị mất tích sau khi một chiếc xe buýt bị chìm xuống dòng sông băng ở khu vực phía Bắc nước này.

Theo các quan chức địa phương, tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở 35 hành khách và 1 lái xe đi trên phần đóng băng của sông Hoàng Hà thì băng bị vỡ, khiến chiếc xe bị chìm xuống sông.

Chỉ có 8 hành khách may mắn thoát chết Đội cứu hộ đã được triển khai ngay lập tức đến hiện trường, tuy nhiên hy vọng cứu sống những người còn lại bị mắc kẹt trong xe là rất mong manh.

Cùng ngày, tại Ấn Độ, 11 công nhân xây dựng đã bị thiệt mạng, hơn 12 người khác bị thương khi một phần của một công trình đang được xây dựng tại thủ đô New Delhi bỗng dưng đổ sập.

Những người bị thương đã được kéo ra khỏi đống đổ nát của công trình và được đưa đến bệnh viện kịp thời. Hiện cảnh sát đang điều tra nguyên nhân xảy ra tai nạn.

V.S.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.