Hàng chục tay súng Taliban bị tiêu diệt

SGGP
Ngày 21-5, Tân Hoa xã đưa tin 21 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích tại tỉnh Jawzjan, miền Bắc Afghanistan.

Các tay súng Taliban. Ảnh: AFP

Các tay súng Taliban. Ảnh: AFP

 Người phát ngôn quân đội Afghanistan tại khu vực miền Bắc Mohammad Hanif Rezai xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết lực lượng an ninh sẽ tiếp tục tấn công các phiến quân ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Afghanistan. Hiện Taliban chưa đưa ra tuyên bố nào sau thông tin trên.

Trong một diễn biến khác, thủ lĩnh lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada khẳng định, lực lượng này tuân thủ một thỏa thuận lịch sử với Mỹ bất chấp bị cáo buộc tiến hành hàng ngàn vụ tấn công ở Afghanistan kể từ khi thỏa thuận này được ký kết hồi tháng 2 vừa qua. Về phía Mỹ, đặc phái viên phụ trách vấn đề Afghanistan Zalmay Khalilzad cho biết, ông đã nhận được cam kết tương tự đối với thỏa thuận mà hai bên đạt được khi gặp trưởng đoàn đàm phán của Taliban, ông Mullar Baradar, ở Qatar. Ông Zalmay nhấn mạnh cần chấm dứt tình trạng bạo lực giữa các bên liên quan để tránh gây thương vong cho dân thường và chấm dứt xung đột vũ trang. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bà Trần Tố Nga phát biểu trước những người ủng hộ vụ kiện ở Paris tháng 1-2021

Bà Trần Tố Nga: Tiếp tục cuộc đấu tranh đòi công lý

Ngày 10-5, Tòa đại hình Evry ở ngoại ô thủ đô Paris (Pháp) đã bác đơn của bà Trần Tố Nga kiện một nhóm công ty đa quốc gia đã sản xuất chất độc da cam mà Mỹ rải xuống Việt Nam trong chiến tranh, với lý do tòa này không đủ thẩm quyền để giải quyết vụ kiện về các hành động của Chính phủ Mỹ trong thời gian chiến tranh. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.