Hàng chục tay súng Taliban bị tiêu diệt

SGGP
Ngày 21-5, Tân Hoa xã đưa tin 21 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích tại tỉnh Jawzjan, miền Bắc Afghanistan.

Các tay súng Taliban. Ảnh: AFP

Các tay súng Taliban. Ảnh: AFP

 Người phát ngôn quân đội Afghanistan tại khu vực miền Bắc Mohammad Hanif Rezai xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết lực lượng an ninh sẽ tiếp tục tấn công các phiến quân ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Afghanistan. Hiện Taliban chưa đưa ra tuyên bố nào sau thông tin trên.

Trong một diễn biến khác, thủ lĩnh lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada khẳng định, lực lượng này tuân thủ một thỏa thuận lịch sử với Mỹ bất chấp bị cáo buộc tiến hành hàng ngàn vụ tấn công ở Afghanistan kể từ khi thỏa thuận này được ký kết hồi tháng 2 vừa qua. Về phía Mỹ, đặc phái viên phụ trách vấn đề Afghanistan Zalmay Khalilzad cho biết, ông đã nhận được cam kết tương tự đối với thỏa thuận mà hai bên đạt được khi gặp trưởng đoàn đàm phán của Taliban, ông Mullar Baradar, ở Qatar. Ông Zalmay nhấn mạnh cần chấm dứt tình trạng bạo lực giữa các bên liên quan để tránh gây thương vong cho dân thường và chấm dứt xung đột vũ trang. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Lầu Năm Góc tuyên bố về năng lực hạt nhân

Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đặc trách các vấn đề hạt nhân Drew Walter ngày 26-5 cho biết, các lực lượng hạt nhân của Mỹ sẵn sàng răn đe mọi đối thủ. 

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây