Hàng chục tay súng Taliban bị tiêu diệt

SGGP
Ngày 21-5, Tân Hoa xã đưa tin 21 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích tại tỉnh Jawzjan, miền Bắc Afghanistan.

Các tay súng Taliban. Ảnh: AFP

Các tay súng Taliban. Ảnh: AFP

 Người phát ngôn quân đội Afghanistan tại khu vực miền Bắc Mohammad Hanif Rezai xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết lực lượng an ninh sẽ tiếp tục tấn công các phiến quân ở khắp mọi nơi trên lãnh thổ Afghanistan. Hiện Taliban chưa đưa ra tuyên bố nào sau thông tin trên.

Trong một diễn biến khác, thủ lĩnh lực lượng Taliban Haibatullah Akhundzada khẳng định, lực lượng này tuân thủ một thỏa thuận lịch sử với Mỹ bất chấp bị cáo buộc tiến hành hàng ngàn vụ tấn công ở Afghanistan kể từ khi thỏa thuận này được ký kết hồi tháng 2 vừa qua. Về phía Mỹ, đặc phái viên phụ trách vấn đề Afghanistan Zalmay Khalilzad cho biết, ông đã nhận được cam kết tương tự đối với thỏa thuận mà hai bên đạt được khi gặp trưởng đoàn đàm phán của Taliban, ông Mullar Baradar, ở Qatar. Ông Zalmay nhấn mạnh cần chấm dứt tình trạng bạo lực giữa các bên liên quan để tránh gây thương vong cho dân thường và chấm dứt xung đột vũ trang. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />