Hàng loạt vụ khủng bố ở miền Nam nước Nga

Cảnh sát Tresnia (Nga) ngày 18-5 xác nhận 5 nhân viên cảnh sát chết và 6 người khác bị thương sau khi hai chiếc xe chở họ bị tấn công ngày 17-5.

Vụ việc xảy ra trên xa lộ thuộc quận Kurchaloi, thủ đô Grozny. Trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ khủng bố tương tự nhắm vào lực lượng cảnh sát, các quan chức ở Ingusetia, Daghestan và một số địa phương khác vùng Bắc Kavkaz (miền Nam Nga).

Nghiêm trọng nhất là vụ Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Ingusetia Dzhabrail Kostoev và 6 người khác bị thiệt mạng khi một chiếc xe nhồi đầy thuốc nổ được điều khiển từ xa nhằm vào đoàn xe của ông Kostoev trên đường đến cơ quan ở thủ phủ Nasran.  

H.Q. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.