Hàng loạt vụ khủng bố ở miền Nam nước Nga

Cảnh sát Tresnia (Nga) ngày 18-5 xác nhận 5 nhân viên cảnh sát chết và 6 người khác bị thương sau khi hai chiếc xe chở họ bị tấn công ngày 17-5.

Vụ việc xảy ra trên xa lộ thuộc quận Kurchaloi, thủ đô Grozny. Trước đó đã xảy ra hàng loạt vụ khủng bố tương tự nhắm vào lực lượng cảnh sát, các quan chức ở Ingusetia, Daghestan và một số địa phương khác vùng Bắc Kavkaz (miền Nam Nga).

Nghiêm trọng nhất là vụ Thứ trưởng thứ nhất Bộ Nội vụ Ingusetia Dzhabrail Kostoev và 6 người khác bị thiệt mạng khi một chiếc xe nhồi đầy thuốc nổ được điều khiển từ xa nhằm vào đoàn xe của ông Kostoev trên đường đến cơ quan ở thủ phủ Nasran.  

H.Q. (Theo Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.