Hàng thiết yếu có xu hướng giảm giá

(SGGP).- Sau 1 tuần tăng giá xăng, theo ghi nhận của PV báo SGGP, giá bán nhiều mặt hàng thiết yếu vẫn ổn định. Thậm chí, ở một số nhóm hàng giá bán tiếp tục giảm do nguồn hàng dồi dào.

Cụ thể, từ hôm nay 8-7, tại hệ thống siêu thị Co.opMart, giá bán gà tam hoàng từ 39.800 đồng/kg, giảm còn 39.000 đồng/kg; các loại dụng cụ nhà bếp, hàng điện máy sẽ giảm mạnh từ 35%-40%.

Tương tự, hệ thống siêu thị BigC cũng đang thực hiện chương trình giảm giá từ 3% đến hơn 50% đối với 300 mặt hàng, trong đó mức giảm sâu nhất là các mặt hàng gia dụng giảm từ 30%-50%; các loại văn phòng phẩm và đồ chơi giảm 42%, 40 mặt hàng giày dép và quần áo giảm hơn 50%.

Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm (NSTP) Thủ Đức, giá trái cây và rau củ quả đang có xu hướng giảm như trái bầu, bí giảm 1.000 đồng/kg, còn 3.000-3.800 đồng/kg, trái cây các loại giảm bình quân từ 500 – 1.000 đồng/kg. Bà Nguyễn Thanh Hà, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ NSTP Thủ Đức cho biết, giá xăng dầu tăng không tác động đến giá nông sản về TP. Cũng giống như kinh doanh siêu thị, nhiều thương lái đã chấp nhận giảm lãi để ổn định giá bán.

Điều đáng lưu ý, sức mua chung trên thị trường vẫn rất chậm.

Tại một số siêu thị, số lượng đơn hàng không giảm nhưng trên thực tế doanh thu lại giảm tới 20% so với cùng kỳ. Riêng tại các chợ, sức mua đã giảm tới 30% so với năm ngoái.

Để kích cầu tiêu dùng, hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại và một số chợ đang lên kế hoạch để tham gia vào tháng bán hàng khuyến mại năm 2009 do Sở Công thương phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM tổ chức từ ngày 1-9 đến 30-9-2009.

Th.Hải

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế