Lễ hội thu hút khoảng 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu bánh dân gian các loại đến từ 17 tỉnh thành của Việt Nam, cùng 8 quốc gia trên thế giới, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp, Malaysia, Indonesia, Campuchia.
Các loại bánh dân gian Nam Bộ được giới thiệu trưa 5-3
Đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng Nam Bộ đến với du khách trong và ngoài nước.
Có khoảng 100 loại bánh sẽ được giới thiệu tại lễ hội, như: bánh tằm cay, củ cải tiều, bánh lá mơ, cốm dẹp, bánh lồng cô, bánh ít nhân tôm, xôi lá cẩm, bánh cốm nổ truyền thống, bánh phồng…
Nghệ nhân Trương Thị Chiều (góc trái) đang giới thiệu các loại bánh tới khách mời trưa 5-3
Các thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp trưa nay 5-3, tại TPHCM, do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm quốc tế Cần Thơ phối hợp với Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
Theo ông Tăng Quang Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm quốc tế Cần Thơ, lễ hội diễn ra với chủ đề “Hương sắc Phương Nam”.
Tại đây, người dân, du khách được tham quan khu trình diễn các loại bánh dân gian, tái hiện không gian xưa với những dụng cụ do các nghệ nhân trực tiếp thực hiện như xay bột, quết bánh phồng, giã cốm dẹp, se bánh tằm bằng tay… Bên cạnh đó, ban tổ chức lễ hội cũng đã kết nối với một số công ty du lịch ở TPHCM để đưa khách đến tham quan, thưởng lãm tại các điểm du lịch thuộc huyện Phong Điền (TP Cần Thơ).