Hàng trăm người di cư chết đuối do lật thuyền ở Địa Trung Hải

Theo Washington Post, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 18-4 cho biết, trên 300 người di cư đã thiệt mạng ở Địa Trung Hải khi tìm cách từ Bắc Phi vượt biển vào châu Âu. Phát biểu bên lề một hội nghị ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) ở Luxemburg, ông Steinmeier đã xác nhận thảm kịch này.

Tổng thống Italia Sergio Mattarella trước đó cũng cho biết, hàng trăm người di cư có thể đã thiệt mạng ở Địa Trung Hải, trong khi truyền thông Ai Cập đưa tin, rất nhiều thuyền được phát hiện trong tình trạng lật úp trên vùng biển nước này và số nạn nhân trong thảm kịch trên có thể lên tới 400 người. Theo kênh truyền hình RAI của Italia, đã có ít nhất 4 thuyền bị lật được phát hiện ở Ai Cập và nạn nhân trong vụ việc này chủ yếu là người Somalia, Eritrea, Ethiopia đang tìm cách vượt Địa Trung Hải vào Italia.

Tuy nhiên, hiện giới chức Ai Cập và Hy Lạp chưa đưa ra xác nhận về các báo cáo liên quan tới thảm kịch này.

Việt Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.