Chương trình ca nhạc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII

Hát về Thành phố Anh hùng

Tiết mục “Đảng đã cho ta một mùa xuân” của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen. Ảnh: An Dung

Tối 3-12, tại Công viên 30-4 đã diễn ra chương trình ca nhạc đặc biệt mang chủ đề “Hát về Thành phố Anh hùng”, do Sở VH-TT TP tổ chức chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ VIII, với phần trình diễn của Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen, Đoàn múa Những ngôi sao nhỏ, Đoàn xiếc TP, Trung tâm ca nhạc nhẹ...

Chương trình bắt đầu đúng vào lúc người dân TP đổ ra đường chào mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp vô địch SEA Games.

Hòa cùng niềm vui chung đó, các nghệ sĩ đã cống hiến cho gần 1.000 khán giả những bài ca, điệu múa ca ngợi đất nước thanh bình và niềm vui chiến thắng.

Bài hát mở màn “Đảng đã cho ta một mùa xuân” của đoàn Nhà hát ca múa nhạc Bông Sen đã thể hiện được cả tâm trạng phấn chấn của người dân sau chiến thắng của đoàn thể thao VN tại SEA Games 23...

T.V. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng nhân danh lòng tốt

Đừng nhân danh lòng tốt

Những ngày qua, việc kênh Hẻm Radio biến mất trên YouTube thu hút sự quan tâm và băn khoăn của không ít người. Bởi vốn dĩ, giữa rất nhiều kênh trên YouTube dùng đủ chiêu trò với mục đích “câu view” kiếm tiền thì Hẻm Radio là một kênh hiếm hoi lựa chọn hướng đi hẹp: đọc sách. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.